Bị viêm tinh hoàn có gây vô sinh không?

Discussion in 'Xu Thế Chợ 24H' started by namtruonguneti, Jun 19, 2017 at 8:23 AM.

 1. namtruonguneti

  namtruonguneti New Member

  Chào bác sĩ phòng khám Nam khoa chất lượng cao 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội, tôi là Nguyễn Văn B (28 tuổi, Hoàng Mai). Tôi đang bị viêm tinh hoàn nhưng tôi chưa dám đi khám phần là vì lo ngại, phần vì chưa tìm được cơ sở y tế an toàn nào để chữa bệnh. Tôi đem nỗi niềm này kể với mấy người bạn thì được họ cho biết bệnh có thể dẫn đến vô sinh. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi viêm tinh hoàn có gây vô sinh không? Mong sớm nhận được câu trả lời từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ!

  [​IMG]

  Chào anh B, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi về phòng khám của chúng tôi. Các bác sĩ phòng khám Nam khoa chất lượng cao 96 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội xin trả lời câu hỏi của anh như sau:

  Viêm tinh hoàn là một trong những bệnh lý viêm nhiễm thường gặp ở nam giới trong độ tuổi sinh sản.Viêm tinh hoàn có nguy cơ mắc bệnh cao ở những người có quan hệ tình dục không an toàn, những người bị bệnh quai bị, nhiễm trùng đường tiết niệu, hay có phẫu thuật liên quan đến bộ phận sinh dục hoặc hệ tiết niệu . Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng viêm tinh hoàn như: bị trấn thương hay viêm nhiễm gây nên . Bệnh nếu như diễn ra trong thời gian dài có thể lây lan viêm nhiễm sang bộ phận khác, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của hệ sinh dục.

  Với câu hỏi , Bị viêm tinh hoàn có gây vô sinh không? , các chuyên gia An Khang xin trả lời như sau :


  Bác sĩ phòng khám trả lời như sau: Viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh vì khi bị viêm tinh hoàn, tinh hoàn sẽ không thể sản xuất ra được đầy đủ lượng tinh trùng như bình thường được, mặt khác lượng lượng bạch cầu tăng cao nên tinh trùng cũng sẽ chết đi đáng kể từ đó dẫn đến tình trạng vô sinh ở nam giới.

  Tuy nhiên, trong từng trường hợp, mức độ, tình trạng bệnh của mỗi người có những biến chuyển khác nhau (nặng, nhẹ) nên có thể dẫn đến vô sinh hoặc không bị. Ở những bệnh nhân do phát hiện bệnh sớm và nhận thức được mức độ nguy hiểm của bệnh đã điều trị bệnh sớm thì lúc này bệnh chưa có ảnh hưởng gì trầm trọng và có thể điều trị dứt điểm mà không ảnh hưởng đến quá trình sinh sản. Còn những trường hợp không được điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính với những diễn biến phức tạp có thể dẫn đến áp xe tinh hoàn, khi đã xảy ra biến chứng này thì nam giới có thể bị vô sinh.

  Kết quả dẫn đến mang thai đó chính là sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng, ở những nam giới bị viêm tinh hoàn, số lượng và chất lượng tinh trùng sẽ bị suy giảm bởi tác nhân gây viêm tấn công làm cho chức năng sản xuất tinh trùng của tinh hoàn bị ảnh hưởng, do đó khả năng thụ thai ở các cặp vợ chồng này thường rất thấp.

  Như vậy, nam giới bị viêm tinh hoàn có nguy cơ dẫn đến vô sinh chứ không phải tất cả những trường hợp bị viêm tinh hoàn đều bị vô sinh, người bệnh cần hiểu rõ về vấn đề này.

  >>Bạn mặc cảm vì Viêm Tinh Hoàn ư! hãy Click ngay để loại bỏ mặc cảm<<
   

Share This Page

Loading...